Torry’s Ice Cream

Taste

  • Pen: Pinsel
  • Lens: Peerawit Thapanasoonthorn

Posted: 29 March 2018

Torry’s Ice Cream: ชิมความหอมหวานของไอศกรีมมีสไตล์ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต


You can’t buy happiness, but you can buy ice cream, and that’s kind of the same thing. 

ถ้าคุณเชื่อในประโยคด้านบนนี้ – เราคือเพื่อนกัน และเราเชื่อว่าคุณจะหลงรัก Torry’s Ice Cream เหมือนที่เราหลงรักความหวานชื่นใจและการผสมผสานรสชาติจากสองวัฒนธรรมมาเสิร์ฟดับร้อนในซอยรมณีย์ ซอยเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยสีสัน บนถนนถลางในย่านเมืองเก่าภูเก็ตนี่เอง

          คุณทอรี่ - ทอรี่ วงศ์วัฒนกิจ เป็นชาวภูเก็ตแท้ ๆ ที่ใช้ชีวิตส่วนหนึ่งศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา และได้หลงใหลวัฒนธรรมหวานฉ่ำชื่นใจอย่างไอศกรีมตามร้านต่าง ๆ เมื่อถึงวันหนึ่งที่ตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตยังบ้านเกิด ชาวภูเก็ตรุ่นใหม่คนนี้จึงได้หอบเอารสชาติหอมหวานจากอีกซีกโลกหนึ่งกลับมายังเมืองภูเก็ต ผสมรวมเข้ากับรสชาติของภูเก็ตอย่างลงตัว เกิดเป็นสี่เมนูชุด TASTE of PHUKET ไอศกรีมรสดี เสิร์ฟพร้อมกับขนมดั้งเดิม ชุบชีวิตใหม่ให้ขนมพื้นเมืองได้กลับมาอีกครั้งในสไตล์ที่แตกต่างออกไป

  
บิโกหมอย (ซ้าย) และโอ้เอ๋ว (ขวา)
 
          เริ่มที่ Bi – Co – Moi บิโกหมอย ในภาษาถิ่นภูเก็ตหมายถึงขนมข้าวเหนียวดำเปียก บิโกหมอยของ Torry’s Ice Cream เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศรีมกะทิอัญชัน ซึ่งเป็นเมนูที่เราขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะรสชาติหวานมันของไอศกรีมกะทิกับความเข้มเข้นของข้าวเหนียวดำนั้นเข้ากันมาก ๆ และเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ข้าวเหนียวดำ ที่คุณแม่ของคุณทอรี่เป็นคนทำเองกับมือสดใหม่ทุกวัน
          O – Aew โอ้เอ๋ว ขนมโบราณขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของภูเก็ต เป็นขนมวุ้นใสที่ได้จากวุ้นของเมล็ดโอ้เอ๋ว เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมถั่วแดงที่รสชาติสดชื่น แต่งกลิ่นนมแมวตามแบบฉบับขนมโอ้เอ๋วแท้ ๆ

   
อาโป้ง (ซ้าย) และ Phuket Treasure (ขวา)

 
          A – Pong อาโป้ง หรือ อาโป๊ง เป็นแผ่นแป้งบางกรอบ หอมกลิ่นกะทิ เสิร์ฟคู่กับไอศกริมหวานมันทำให้ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ แม้จะดูหน้าตาเรียบง่ายว่าใครเพื่อน แต่เชื่อเถอะว่าไอศกรีมอาโป้งก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทานเพลินแบบหมดไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

          Phuket Treasure เมนูนี้เป็นเมนูที่เราชอบที่สุด เพราะเป็นเมนูที่กินอร่อยและกินสนุก ไอศกรีมน้ำผึ้งและเกรแฮมแครกเกอร์เสิร์ฟพร้อมกับขนมพื้นเมืองกรุบกรอบหลากหลายรสชาติ ทำให้ทุก ๆ คำที่ชิมเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อย ๆ กรุบกรอบ หวาน เค็ม กลิ่นถั่ว กลิ่นเครื่องเทศ เป็นความสนุกสนานที่เกิดจากความแตกต่าง เช่นเดียวกับวัฒนธรรมอันหลากหลายแต่ลงตัวของภูเก็ตนั่นเอง         


          นอกจากเมนูชุด TASTE of PHUKET แล้ว Torry’s Ice Cream ยังมีเมนูไอศกรีมอีกหลากหลาย ทั้งไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล เชอร์เบท ซอร์เบท์ ไอศกรีมสำหรับผู้ที่ไม่บริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ รวมถึง เมนูไอศกรีมคลาสสิกอย่างซันเด บานาน่าสปลิท เอิร์ตเควก และเมนูหน้าตาดีอย่างไอศกรีมครัวซองก์และไอศกรีมมาการองอีกด้วย
          เพราะเชื่อว่าไอศกรีมคือความสุข คุณทอรี่จึงตั้งใจส่งมองความสุขให้กับลูกค้าทุกคนโดยการใส่ใจตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ ตลอดจนกระบวนการผลิตที่จะไม่ใส่สีและกลิ่นสังเคราะห์ (ยกเว้นเมนูโอ้เอ๋วที่ใส่กลิ่นนมแมวตามเอกลักษณ์ดั้งเดิมของขนม) จนถึงการนำเสนอทุกเมนูอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าทุกเมนูของ Torry’s Ice Cream เป็นเมนูที่เติมความสดชื่นให้ทั้งร่างกายและหัวใจ
 

  
  
 
 
          การได้กินไอศกรีมอร่อย ๆ อยู่ในอาคารแบบชีโน – โปรตุกิส ที่ตกแต่งอย่างมีระดับราวกับยก Tea Salon จากต่างประเทศมาตั้งไว้กลางเมืองเก่าแห่งนี้ รวมถึงของสะสมของครอบครัวคุณทอรี่ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตซึ่งตั้งโชว์อยู่ในมุมหนึ่งของร้าน เพียงเท่านี้ก็เป็นเหตุผลที่มากพอ ให้หากวันหนึ่ง มีใครถามถึงกิจกรรมห้ามพลาดในเมืองภูเก็ต เราจะบอกให้เขาไปกินไอศกรีม!

  
บรรยากาศภายในร้าน Torry's Ice Cream
 
 
Good to know.
- เชอร์เบท (Sherbet) กับซอร์เบท์ (Sorbet) ไม่เหมือนกัน
- ทั้งเชอร์เบทและซอร์เบท์ไม่ใช่ไอศกรีม!
- เชอร์เบท (Sherbet) เป็นของหวานที่ทำจากผลไม้แช่แข็ง ซึ่งมีปริมาณไขมันนมปนอยู่ด้วยน้อยกว่า 3% ลักษณะของเนื้อเชอร์เบทจึงเนียนคล้ายไอศกรีม เพราะมักมีการผสมนมหรือไขมันนมลงไปด้วย ส่วนซอร์เบท์ (Sorbet อ่านว่า ซอ – เบ) เป็นของหวานที่ทำจากผลไม้แช่แข็งและที่ไม่มีส่วนประกอบของไขมันนมเลย จึงมีลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ไม่เนียนเหมือนเนื้อเชอร์เบทหรือไอศกรีม
 
 
Torry’s Ice Cream
16 ซอยรมณีย์ ถ.ถลาง เมืองเก่าภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
Tel : 0 7651 0888
Opening Hours: อังคาร – พฤหัสบดี      11.00 – 18.00
                   ศุกร์ – อาทิตย์            11.00 – 21.30
                   (ปิดวันจันทร์)
Website: www.torrysicecream.com
Instagram: @torrysicecream