Pause and Play Hotel 

Stay

  • Pen:  ทัวร์แมร์ 
  • Lens: กมลพรรณ ทิวาวงค์, Pause & Play Team 

Posted: 19 September 2017

Pause and Play Hotel 
Let’s Stay like this a little bit longer 
ที่พิงพักของคนรักสนุก  

เวลานักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็คงคิดถึงการมาเยือนที่นี่ในฤดูหนาว ไปขึ้นดอยที่มีหมอกหนาๆ กัน ใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้นถ่ายรูปกับทุ่งหญ้าอะไรเทือกนั้น แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเชียงใหม่ช่วงหน้าฝนก็มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าหน้าหนาวเลยสักนิด จริงๆ เราว่าฤดูฝนเป็นฤดูที่ย้อมให้เมือง Slow Life แห่งนี้อัพระดับความต๊ะต่อนยอนขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว พูดได้ว่าถ้าอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตจริงๆ ของเชียงใหม่ต้องมาฤดูฝนเลย 

อุปสรรคหลักของการเที่ยวเชียงใหม่คือจังหวัดนี้มีเนื้อที่เยอะ แล้วแต่ละพื้นที่ก็เต็มไปด้วยเรื่องน่าสนใจให้เราอยากไปแอ่วเต็มไปหมด การมองหาที่พักสักที่ซึ่งตั้งอยู่ตรงจุดสมดุลระหว่างระยะทางจากตัวเมืองและนอกเมืองพอๆ กันคงเป็นเรื่องที่ยาก แต่ด้วยความสวยของเรา (ใช่เหรอ) เราก็เจอที่แห่งนั้นในที่สุด...Pause and Play Hotel โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่จะตอบโจทย์การพักผ่อนและการเดินทางของคุณได้อย่างสะดวกสบาย 

คอนเซ็ปต์หลักของที่นี่คือต้องการให้ผู้เข้าพักได้หยุดชาร์ตแบตอย่างเต็มที่ (Pause) เพื่อเตรียมพร้อมจะออกไปสนุกสนาน (Play) กับเมืองเชียงใหม่ เพราะเหตุนี้โรงแรมจึงตั้งอยู่ไม่ไกลจากทั้งในเมืองและนอกเมือง นอกจากความเหมาะเจาะเรื่องโลเคชั่นแล้ว พูดเลยว่าเราชอบการตกแต่งในโทนสีแดง-ขาว-ดำสไตล์โมเดิร์นที่กลมกลืนกับสีเขียวของธรรมชาติรอบข้างอย่างลงตัว รวมไปถึงห้องพักหลายรูปแบบที่เหมาะกับผู้เข้าพักทุกกลุ่ม ทั้งห้อง Deluxe Twin, Deluxe Double, Deluxe Double with Balcony, Triple Deluxe, Suite สำหรับคู่รักและกลุ่มเพื่อน รวมไปห้อง Family สำหรับครอบครัวใหญ่ ซึ่งภายในห้องพักจะใช้โทนสีสบายตา มีการจัดสัดส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างน่าอยู่ มีเตียงหนานุ่ม (เรารักมาก) และที่สำคัญด้านนอกคือวิวภูเขาสะกดสายตา ยิ่งตอนฝนตกพรำๆ จะมีม่านหมอกบางลอยโอบยอดเขาเหล่านั้นยิ่งอยากทำให้เราอยาก Pause อยู่ที่นี่นานๆ  

ที่นี่ยังมีห้องประชุม สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และดาดฟ้าที่เปิดพื้นที่ให้เราได้ปาร์ตี้กันได้อย่างเต็มที่ คุ้มปานนี้ในราคาสบายๆ ใครจะมาแอ่วเชียงใหม่รอบหน้าห้ามพลาดเด็ดขาดนะเธอ 

 

Pause and Play Hotel  
ที่ตั้ง: 108/45 หมู่ที่ 2 ถ.เลียบคันคลอง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ. เชียงใหม่ 50300 
เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 53-224-535, +66 (0) 62-882-4556 
อีเมล : reservation@pauseandplayhotel.com  
FB: facebook.com/pauseandplayhotel/ 

 

สูเขาฮู้ก่อ : บางคนอาจมองว่าการใช้ผ้าเช็ดตัว-ผ้าปูที่นอนสีขาวในโรงแรมนั้นสกปรกและเลอะเทอะง่าย แต่จริงๆ แล้วที่เขาใช้สีขาวกันเพื่อความง่ายในการทำความสะอาดนั่นเอง ซึ่งโรงแรมสามรรถใช้น้ำยาซักผ้าขาวหรือน้ำยาฟอกขาวได้โดยไม่ต้องกังวลว่าสีผ้าจะหม่น ดูแลง่าย ใช้ได้นาน บั้งเว่อร์!