รวมหาดและแหลมในภูเก็ต ฉบับไม่สนใจระดับความแมส!

Voyage

  • Pen: FINE TEAM
  • Lens: PEERAWIT

Posted: 17 April 2018

วันนี้ FINE DAE Magazine อยากชวนเดินหาดประชดอากาศแผดเผา
รวมหาดและแหลมในภูเก็ต ฉบับไม่สนใจระดับความแมส!


Freedom Beach
หาดหลบมุมอย่าง Freedom Beach นี้ถึงแม้จะอยู่ห่างจากหาดยอดนิยมอย่างหาดกะตะเพียงไม่เท่าไร แต่ก็มีคนไทยน้อยคนนักจะดั้นด้นเข้ามา ถึงอย่างนั้นก็โปรด
เชื่อเราเถอะว่าถึงแม้ทางเข้าจะลำบากยากเย็น เพราะนอกจากจะ Hidden สุด ๆ แล้วยังต้องเดินเท้าต่ออีกหลายหอบ แต่หาดทรายสะอาด ๆ ที่ถึงคนจะเยอะอยู่
ซักหน่อยแต่ก็ไม่มีเสียงล้งเล้งช้งเช้ง เหมาะกับการมาถ่ายรูปเอาบรรยากาศหรือนอนอ่านหนังสือเพลิน ๆ แบบนี้ คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

          

หาดในหาน
ช่วงเวลาเฉียด ๆ หัวค่ำ ที่แดดเริ่มร่ม และลมเริ่มตกอย่างนี้ อย่าคิดว่าภูเก็ตจะไม่มีอะไรดี ๆ ให้ดู เพราะว่าเวลานี้แหละ เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการเดินรับลม
ชมผิวสีบ่มแดดของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาอาบแดดกันตั้งแต่หัววัน โดยเฉพาะที่หาดในหาน หาดยอดนิยมอีกแห่งสำหรับกิจกรรมอาบแดด (และกิจกรรมส่องฝรั่ง
อาบแดด) ก็คือหาดในหาน หาดที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความยาวแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องเม็ดทรายที่ขาวละเอียดสุด ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเดินชิลล์ ๆ ชมวิวไปได้ตลอด
แนวหาดเลยทีเดียว

          

ถ้าเดินทางต่อไปอีกสักหน่อยก็ไปแชะรูปเก๋ ๆ ต่อที่แหลมกระทิง Hidden place สำหรับชมวิวสวย ๆ ที่ถึงจะต้องเดินเท้าต่อไปให้เสียเหงื่ออยู่บ้างแต่รับรองว่าภาพ
ที่จะได้เห็นตรงหน้านั้นคุ้มสุด ๆ          

     แหลมพรหมเทพ
ไม่มีกิจกรรมไหนที่จะสร้างมู้ดของความทรงจำที่ดียามมาเที่ยวเกาะได้มากเท่าการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ปลายทะเลอันกว้างใหญ่ แม้แหลมพรหมเทพอาจ
ถูกมองว่าเป็นสถานที่แสนคลีเช่สำหรับการมาภูเก็ต แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแหลมชื่อดังทางใต้สุดของภูเก็ตที่มีลักษณะเป็นเนินสูงชันยื่นลงทะเลไปนี้เป็นสถานที่ที่
สวยสุด ๆ สำหรับการมารอชมพระอาทิตย์ลับไปยามเย็นย่ำพร้อมๆ กับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ หากมากับเพื่อนก็คงได้รูปกลับไปเพียบ หรือหากมากับคนรัก
ก็โรแมนติกอย่างบอกไม่ถูก

          
 

 

ขอขอบคุณ Bangkok Airways ผู้สนับสนุนหลักในการเดินทางของเราครั้งนี้ด้วยค่ะ