HATENA

Taste

  • Pen: Pinsel
  • Lens: Peerawit

Posted: 11 April 2018

HATENA ฮาเทหน้า สาขาประเทศไทย เชียงใหม่    ฮาเทหน้า ร้านที่นักกินนักดื่มรุ่นเก๋าในเชียงใหม่ไม่มีทางไม่รู้จัก หลังทิ้งช่วงไปนาน วันนี้ฮาเทหน้ากลับมาสร้างสีสันให้ยามค่ำคืนของเชียงใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบของ
เรือโนอาห์ลำใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของคุณฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช ศิลปินร่วมสมัยผู้เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนศิลปะแขนงใหม่ที่เรียกว่าสุนทรียศาสตร์เกี่ยวเนื่อง
(Relational Aesthetics) . “อาหารและศิลปะที่จับต้องได้” คือนิยามของฮาเทหน้าที่เรามองเห็น เมนูและการตกแต่งร้านแบบไม่มีกฎเกณฑ์และไร้รูปแบบคือความเป็น
รูปแบบของที่นี่ สืบทอดความเป็นฮาเทหน้าจาก คุณจั้ง-ศีลวัตก์ รมยานนท์ หรือที่คุ้นหูกันในนาม “จั้ง ย้อนแยงฯ” ฮาเทหน้าในวันนี้มีคุณอาร์ม ธรรมรัตน์ ธิติเฉลิมศักดิ์
และคุณต่าย อัญชนา พรหมมา เป็นผู้ส่งมอบความอร่อยและเพลิดเพลินให้กับนักกินนักดื่มทุกท่าน จากการมีอยู่เพื่อรำลึกถึง Mr.Kamada ผู้ให้การสนับสนุนคุณจั้ง
ในการทำร้านฮาเทหน้า สาขา 1 ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันฮาเทหน้าในเวอร์ชั่นอัพเกรดล่าสุดยังพ่วงแนวคิดอาหารแบบใหม่ที่อิงเอาศาสตร์การทำอาหาร
แบบคีโตเจนิค (Ketogenic Diet) โดยการปรุงอาหารแบบไม่เติมน้ำตาล และมีเมนูพิเศษสำหรับใครที่กินอาหารแบบคีโตเจนิคก็สามารถแจ้งล่วงหน้าเพื่อให้ทางร้าน
ปรับเมนูให้เป็นคีโตเจนิคแท้ ๆ ได้อีกด้วยเมนูที่เราขอแนะนำคือ สลัดปลาดิบรวม ข้าวหน้าเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือและก๋วยเตี๋ยวแห้ง อุด้งเย็นทรงเครื่อง สลัดแฮมเบิร์ก
นอกจากนี้แล้วสำหรับสายดื่มยังมีเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้เลือกสรรกันอีกด้วย . การได้นั่งชิลกับเมนูอาหารแปลกใหม่รสชาติดี เครื่องดื่มเด็ด ๆ อยู่ในชิ้นงานศิลปะ
ขนาดยักษ์อย่างเรือฮาเทหน้าลำนี้ นับเป็นอีกสีสันหนึ่งของเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

          

(ซ้าย) สลัดปลาดิบ ปลาดิบสดใหม่คลุกกับน้ำสลัดสูตรพิเศษ เน้นความหอมมันจากงาขาวและน้ำมันมะกอก โรยหน้าด้วยปลาแห้งญี่ปุ่นและสาหร่าย
เพิ่มเทกซ์เจอร์ เจือกลิ่นวาซาบิบาง ๆ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี (ขวา) ข้าวหน้าเนื้อ พิเศษที่ซอสเป็นซอสแอปเปิ้ลสูตรพิเศษที่เคี่ยวเองทำให้ได้ความ
หวานกลมกล่อมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล

     

ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณ สูตรเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเรือนาวา ตลาดบองมาเช่จากเมืองหลวง มาพร้อมกับเนื้อเต็ม ๆ และกากหมูตู้ม ๆ

     

(ซ้าย) อุด้งเย็นที่ปรับสูตรให้เข้าปากคนไทยมากขึ้น เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยมะนาวสด กลิ่นฉุนบาง ๆ จากวาซาบิขูด เป็นอีกเมนูที่กินเป็นจานหลักก็ได ้หรือกินเป็นกับแกล้ม
ก็เหมาะ  (ขวา) แฮมเบิร์กหมูเสิร์ฟพร้อมสลัดมันฝรั่ง เมนูลูกครึ่ง ญี่ปุ่น - อเมริกันที่ถูกจับมาปรุงใหม่ แฮมเบิร์กอุ่น ๆ ร้อน ๆ จากกระทะเทปันยากิ คู่กับสลัดมันฝรั่งแน่น ๆ
และผักสด อร่อยอย่าบอกใครคุณอาร์ม - ธรรมรัตน์ ธิติเฉลิมศักดิ์(ซ้าย) และคุณต่าย - อัญชนา พรหมมา
เบื้องหน้าและเบื้องหลังความอร่อยของฮาเทหน้าในปัจจุบั
 


Hatena, Chiang Mai, Thailand ฮาเทหน้า สาขาประเทศไทย เชียงใหม่ 100/7 หมู่ 10 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามต้นโมกข์แมนชั่น) เปิด – ปิด: 17.30 – 24.00 ทุกวัน โทร. 089 191 3993 Facebook: Hatena, Chiang Mai, Thailand