INDONESIA 120 ชั่วโมง . . . ใครไม่หลี บาหลี

Voyage

  • Pen: Kin เที่ยว
  • Lens: Kin เที่ยว

Posted: 29 March 2018

INDONESIA 120 ชั่วโมง . . . ใครไม่หลี บาหลี

ก่อนหน้าที่จะเดินทาง เราหาข้อมูลเกี่ยวกับที่ท่องเที่ยวบาหลีหนักมากเพราะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับที่นี่มาก่อน พอหาได้ปุ๊บก็จัดแจง Agenda ในแต่ละวันไว้อย่างเรียบร้อย จองรถ จองโรงแรมต่างๆ ไว้ แต่พอไปถึงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นครับคุณผู้ชม แต่ละที่คือไกลกันมาก และแผนการเดินทางที่เตรียมมาเก็บเข้ากระเป๋าไปเลย Lost in Bali ไปเล้ย อยากไปไหนก็ไป วางแผนเป็นวันว่าอยากไปไหน แต่ดีที่ทำแต้มบุญมาดี เพราะจองรถพร้อมคนขับไว้ 3 วัน วันละ 1,500 บาท พร้อมน้ำมัน อีก 2 วันที่เหลือจะเช่ามอเตอร์ไซต์ขับเอง วันละ 150 บาท รวมน้ำมัน

อ้อ แนะนำให้ซื้อซิมจากที่บาหลีถูกกว่าเปิดมาจากบ้านเราครับ ไม่ต้องรีบซื้อที่สนามบินเพราะจะได้ราคาและแพคเกจไม่งาม ผมไปซื้อร้านนอกสนามบินได้ Sim Internet 7 GB 90,00 Rp สามารถใช้ได้ 1 เดือน

เกริ่นมาเยอะ มาเข้าเรื่องกันเลย ผมจะแบ่งเป็นโซนอธิบายให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายขึ้น ( ดูตาม Map ประกอบนะครับ )

ชมธรรมชาติแสนสงบที่ Ubud : ปายเมืองไทย

 เป็นโซนที่ควรมาก่อนใคร ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ สงบและมีสถาปัตยกรรม จะวัดเอย น้ำตกเอย นาขั้นบันไดเอย โซนนี้น่าจะไกลที่สุด (แต่บอกไว้เลยนะครับจะไปที่ไหนคิดให้ดีก่อนเพราะแต่ละทีไกลกันมากเดินทางเป็นชั่วโมง ) เพราะฉะนั้นวัดไหนที่เฉยๆ ก็อย่าไปเลย เอาเวลาเดินเล่นชิลๆ ที่ตลาด Ubud Market หรือ Sukawati Market แล้วกินกาแฟ จิบเบียร์เบาๆ ว่ายน้ำที่โรงแรมเก๋ๆ ดีกว่า

ช็อปมันมือที่ Kuta : บางแสน+พัทยา เมืองไทย 

ย่านกูต้ามีลักษณะเป็นตัวเมือง และสนามบินอยู่ที่นี่ เพราะฉะนั้นทั้งคน ทั้งรถ จะเยอะเป็นพิเศษ มีห้างดัง สินค้าปลอดภาษีให้ช็อปปิ้ง และยังสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ( แนะนำถ้าใครคิดจะเช่ามอเตอร์ไซต์ขับแล้วล่ะก็มีสกิลในการขับมาระดับ 9 รถที่นี่ขับไวมาก ปาดได้ปาด แซงได้แซง แถมในเมืองรถติดมาก..ถึงมากที่สุด )

อาบแดดที่หาดส่วนตัว Melasti Beach : สมุยเมืองไทย เห้ย 

โซนนี้ไม่น่าเชื่อว่าขับรถออกจากตัวเมือง Kuta ย่านนี้สงบเงียบมากแถมมีที่พักโรงแรมหรูๆ อยู่ย่านนี้ หาดทะเลสวยน้ำสีน้ำเงิน แนะนำไปเดินเล่นหาด Melasti Beach หาดทะเลสวย สงบคนไม่เยอะ แถมมีที่ถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก และต่อด้วยไป Karma beach bali ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีหาดส่วนตัว ซึ่งต้องเสียค่าเข้าคนละ 200,000 Rp และจ่ายค่าอาหารล่วงหน้าคนละ 300,000 Rp ตกประมาณคนละ 500,000 Rp แต่แนะนำให้มาคุ้มกับเงินที่เสียไป หาดสวย มีเพลงฟัง นอนอาบแดดเก๋ๆ (เพราะฉะนั้น ควรมาที่นี่ให้ได้) จดด่วน
มันส์สุดเหวี่ยงที่ Finns Beach Club : ภูเก็ต เมืองไทย  

เสียใจมากที่ไม่ได้นอนย่านนี้ เพราะที่นี่เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราๆ มีโรงแรมดีๆ Club สวยๆ ผับ สนุกๆ และร้านอาหารน่ารักๆ เยอะมาก แถบจะนอนลงไปดิ้น เพราะมาที่นี่เป็นวันสุดท้าย เพราะฉะนั้นแล้ว แนะนำให้มาพักย่านนี้ ( ย้ำ ย่านนี้ 1 คืน ) ไม่งั้นจะเสียใจ Club ที่ดังๆ ย่านนี้ก็อาทิเช่น Finns Club / Potato Head Beach Club ทุกที่จะเสียค่าเข้าเหมือนกันหมดใครจะเข้าที่ไหนก็ลองหาข้อมูลกันดูนะครับ

มาต่อที่ Zone 5 - Zone 6 ( 2 โซนนี้เสียใจหนักมากที่ไม่มีเวลาไป เพราะเอาเวลาไปอยู่แถว อุบุด 2 วัน ) จะผมหาข้อมูลมาเผื่อครับเพราะเป็นเกาะที่ควรไปและต้องไป การเดินทางก็ง่ายมีเรือเร็ว เป็นรอบๆ บริการอยู่ มาต่อกันเลยดำน้ำใต้ทะเลที่ Gili Trawagan : เกาะ Gili เป็นเกาะเล็กๆ มีทั้งหมด 3 เกาะ ได้แก่ Gili Trawagan / Gili Menoisland / Gili Air ทั้ง 3 เกาะนี้เป็นเกาะที่นักดำน้ำทุกคนไม่ควรพลาด เพราะทะเลสวย น้ำใส ภายบนเกาะจะใช้รถม้าเป็นยานพาหนะเท่านั้น การเดินทางจาก Bali ได้ที่ท่าเรือ Padang Bali นั่งเรือเร็วไปน่าจะประมาณ 1 ชั่วโมง ( ข้อมูลรายละเอียดต้องไปหากันดูครับ เพราะไม่เคยไป )

ชม Blue Lagoon ที่ Lembongan Island เกาะนี้เสียใจหนักมาก เพราะเวลาไม่พอต้องใช้เวลาไปพัก 1 คืนถึงจะคุ้ม เลยตัดสินใจอยู่เดินเล่นเกาะ Bali ดีกว่า เพราะค่าเรือไปกลับก็คนละ 50 UDS แล้ว ส่วนเกาะนี้ดียังไงแค่น้ำทะเลสีน้ำเงิน จริงๆ ไม่จกตา เป็นเกาะแห่งการดำน้ำ ที่นักดำนั้นไม่ควรพลาด ที่ท่องเที่ยวหลักน่าจะมี Blue Lagoon / Yellow Bridge / Devil's Tear / Dream Beach /Warung Putu การเดินทางจาก Bali ขึ้นที่ท่าเรือ Sanur Beach Pier เรือเร็วอยู่ที่ 25-30 นาที แต่ถ้าใครอยากเดินทางไปกลับก็ได้นะครับไม่ว่ากันเรือรอบสุดท้ายมีรอบ 4 โมงเย็น

ทุกโซนที่พูดถึงเป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ แบ่งออกมาเพื่ออธิบายได้เห็นภาพมากที่สุด ( สำหรับคนที่หาข้อมูลที่กำลังจะไปอยู่ ) ซื้อตั๋วก่อนเรื่องอื่นไว้ทีหลังครับ ขอบคุณที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ ใครชอบการท่องเที่ยวสามารถเข้าแวะเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ที่แฟนเพจ Kin เที่ยว นะครับ สวัสดีครับ 
 

ข้อแนะนำ
F.Y.I เบอร์โทรและLine ของไกด์คนขับรถ (พูดไทยได้นิดหน่อย)
ชื่อ Wayan Kanriyanta
โทร 081916360889
Line ID : Anandatangkup