C.K. Carton : เพิ่มคุณค่าและภาพลักษณ์ผ่านการออกแบบกระดาษลูกฟูก

Lifestyle

  • Pen: tete
  • Lens:

Posted: 12 March 2018


FINE BIZ 98
C.K. Carton : เพิ่มคุณค่าและภาพลักษณ์ผ่านการออกแบบกระดาษลูกฟูก
 
               อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดนอกจากเรื่องของคุณภาพสินค้าแล้ว ภาพลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เพราะนอกจากจะสะท้อนถึงความแตกต่างของสินค้าแล้ว บรรจุภัณฑ์ที่ดีจะเป็นการแสดงความน่าเชื่อถือของสินค้า องค์กรและเป็นที่จดจำของลูกค้าอีกด้วย

                C.K. Carton เป็นโรงงานผลิตกระดาษลูกฟูกและกล่องกระดาษลูกฟูก เพื่อจำหน่ายในพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด โดยยึดนโยบายที่ว่า “ใช้คุณภาพและบริการเป็นตัวสร้างความแตกต่างเหนือบริษัทคู่แข่ง” กับกระดาษลูกฟูกคุณภาพ พร้อมบริการที่ดีเยี่ยม ในราคายุติธรรมและได้มาตรฐาน เพื่อออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้แบรนด์เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น

                FINE DAE MAGAZINE มีโอกาสได้พูดคุยกับนักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างคุณจุฑามาศ พึ่งรัศมี Managing Director ของบริษัท ซี.เค.คาร์ตันส์ จำกัด ถึงความเป็นมาและความสำคัญของเรื่องบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน


คุณจุฑามาศ พึ่งรัศมี Managing Director ของบริษัท ซี.เค.คาร์ตันส์ จำกัด

 
เล่าถึงจุดเริ่มต้นของ C.K. Carton
"เนื่องจากเพื่อนสนิทของคุณชัยยง พึ่งรัศมี (คุณพ่อ) ในอดีตได้มาชวนให้ทำโรงงานกล่องกระดาษลูกฟูก ซึ่งทางคุณพ่อได้มองเห็นว่าธุรกิจนี้มีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกไกล เนื่องจากผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์เป็นส่วนสำคัญในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นคุณพ่อจึงได้มองเห็นถึงการเจริญเติบโตของธุรกิจบรรจุภัณฑ์กระดาษของไทยว่าจะมีแนวโน้มปรับตัวควบคู่ไปกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย คุณพ่อจึงตัดสินใจเริ่มเข้ามาทำโรงกล่องกระดาษลูกฟูกในครั้งแรกวันที่ 9 ก.ค. พ.ศ.2540 ค่ะ"
 
ปัจจุบัน C.K. Carton รับออกแบบหรือผลิตอะไรบ้าง
"เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายกล่องกระดาษลูกฟูกครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ภายใต้มาตรฐานคุณภาพระดับสากล สามารถออกแบบและขนาดตามที่ลูกค้าต้องการ มีกล่องกระดาษหลากหลายรูปแบบ สามารถผลิตกล่องได้ทุกชนิด เช่น กล่องสี่ฝา กล่องฝาครอบ กล่องไดคัท กล่องถาด กล่องฝาชน พาเลท อีกทั้งยังจำหน่ายม้วนลูกฟูก 2 ชั้น ใช้สำหรับ กันกระแทกสินค้า ใช้รองตู้คอนเทนเนอร์  ใช้ห่อหุ้มเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อีกด้วยค่ะ ส่วนกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มอาหารกระป๋อง แช่แข็ง หรือผลไม้ตามฤดูกาล กับกลุ่มอิเล็คโทรนิค และในนิคมอุตสาหกรรมลำพูนค่ะ"
 
จุดแข็ง หรือสิ่งที่เน้นที่สุดของ C.K. Carton
"เรายึดนโยบายในการบริการลูกค้าที่ว่า “ใช้คุณภาพและบริการเป็นตัวสร้างความแตกต่างเหนือบริษัทคู่แข่ง” เราคำนึงถึงคุณภาพทุกขั้นตอนในกระบวนการผลิตสินค้าไปจนถึงการส่งมอบสินค้า การบริการที่ดีเยี่ยม ในราคาที่ยุติธรรม ซึ่งคุณภาพกระดาษที่ทางบริษัทเลือกใช้จะเป็นกระดาษคราฟท์ที่มีความแข็งแรง สีสันสวยงาม สามารถช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้แก่สินค้า เป็นกระดาษที่มีคุณภาพสูงในท้องตลาด โดยทางเรามีทีมออกแบบที่เชี่ยวชาญที่จะเนรมิตกล่องกระดาษลูกฟูกของคุณให้ดูสวยงาม สร้างมูลค่าเพิ่มให้ตัวสินค้า และสะดวกในการนำไปใช้งานค่ะ"


การออกแบบผลิตภัณฑ์สำคัญอย่างไร และเทรนด์ปัจจุปันเป็นอย่างไร
"การออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นไม่ใช่เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์ เพราะในกระบวนการออกแบบบรรจุภัณฑ์จะต้องมีการกำหนดโครงสร้าง รูปทรง ขนาด และปริมาณโดยต้องอยู่ภายใต้การใช้งานที่เหมาะสมและสะดวกแก่ผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริงอีกด้วย การออกแบบให้มีความน่าสนใจนั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดให้คนรู้จักได้มากขึ้น ซึ่งหากเราสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าควบคู่ไปกับคุณภาพที่ดี และมีความปลอดภัยสะดวกต่อการใช้งานก็จะสามารถตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดีค่ะ"
 
 
ทาง C.K. Carton สามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง
"เรายึดหลักการบริการแบบ One Stop Service และต้องรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร นับตั้งแต่ลูกค้าเดินเข้ามาติดต่อ เราจะให้คำปรึกษา เกี่ยวกับกระดาษลูกฟูกแต่ละชนิด จากประสบการณ์ทำงานมากกว่า 20 ปี จนก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตกระดาษลูกฟูกที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ทำให้ C.K. Carton สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลาย รวมไปถึงกลุ่มโรงงานที่ต้องการกำลังการผลิตที่มีปริมาณมาก ต้นทุนต่ำ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันยุคปัจจุบัน ทางทีมงานของเรามีระบบการวางแผนที่ดีพร้อมที่จะรองรับโรงงานต่างๆ ของภาคเหนือ และสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้อย่างลงตัว"ในอนาคตทาง C.K. Carton จะมีการเพิ่มเติมในส่วนใดอีกบ้าง
"ทางบริษัทของเรามีแผนที่จะขยายโรงงาน อีกทั้งยังมีแผนขยายกำลังการผลิตเพื่อที่จะสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้กับโรงงาน เพื่อให้สินค้าผลิตออกมารวดเร็วและมีคุณภาพค่ะ"
 
ฝากอะไรถึงคนอ่านที่อยากใช้บริการของ C.K. Carton
"ด้วยประสบการณ์กว่า 20ปี อยากให้ทุกท่านมั่นใจได้ว่าท่านจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ และบริการที่ประทับใจ เราคำนึงถึงลูกค้าและสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก เราใส่ใจทุกกระบวนการผลิต และพร้อมที่จะดูแลลูกค้าทุกท่าน โดยมีความคิดที่ว่า สินค้าของท่านก็คือสินค้าของเรา ท่านไปที่ไหนเราจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของท่านได้อย่างแน่นอน ถ้านึกถึงกล่องลูกฟูกให้นึกถึง C.K. Carton นะคะ"


C.K. Carton
319 หมู่ 8 ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน 51150
เปิด – ปิด : 8.00 -17.00
Facebook : CK Carton
Website : sites.google.com/site/ckcarton2540/
Tel : 0 5398 3204-7