ปักหมุด 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยโดนใจ โพสต์ลงไอจีก็เก๋

Voyage

  • Pen:
  • Lens:

Posted: 02 February 2018


ปักหมุด 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่
ถ่ายรูปสวยโดนใจ โพสต์ลงไอจีก็เก๋


           เดือนแรกของปี 2018 ผ่านไปแล้วอย่างรวดเร็ว ได้เก็บกระเป๋าออกเดินทางไปที่ไหนกันหรือยังเอ่ย หากใครยังไม่ได้ไปไหน วันนี้เราขอชี้พิกัด 10 สถานที่แนะนำในเชียงใหม่ เอาใจคนชิค ๆ คูล ๆ และสายแชะทั้งหลาย ให้ได้โพสต์ท่าฮิปส์ ๆ ถ่ายรูปเช็คอินกันให้สะใจ
แต่ต้นปีแบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากไปรับลมหนาวที่เชียงใหม่กันหมด เผลอ ๆ ที่พักราคาดี ๆ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวจะถูกจองเต็มไปตั้งแต่สิ้นปีแล้ว ครั้นจะโบกรถแดงหาที่พักไปเรื่อย ๆ ก็ดูจะล้มละลายก่อนได้นอนแหงแก๋
           รู้อย่างนี้แล้ว รีบกดจองห้องพักในเชียงใหม่ล่วงหน้าได้ที่  Traveloka ที่มีห้องพักหลากหลายราคาและคุณภาพให้ได้เลือก จองห้องพักได้สะดวกทันใจในไม่กี่ขั้นตอน ทั้งง่าย ทั้งสะดวกไปอีกจนต้องบอกว่า “เห้ยแกร... มันดีย์อ่ะ” เอ้า รีบไปกดจองก่อนตอนนี้เลย เสร็จแล้ว กลับมาดูกันว่าเราจะพาไปเช็คอินที่ไหนบ้าง
 
กดจองที่พักเชียงใหม่กับ Traveloka

 
1. ข่วงประตูท่าแพ
 

              “ข่วง” ในภาษาเหนือ แปลว่า ลาน ข่วงประตูท่าแพก็คือลานหน้าประตูเมืองเก่า ซึ่งได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องมาโพสต์ท่าถ่ายรูปกับกำแพงสีอิฐเก่าแก่ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ที่ลานแห่งนี้ยังมีศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาทำการแสดงเปิดหมวกแทบทุกค่ำคืน ส่วนในคืนวันอาทิตย์หลังจากถ่ายรูปเก๋ ๆ เสร็จแล้วก็สามารถเดินไปช็อปปิ้งต่อในถนนคนเดินท่าแพได้เลย

การเดินทาง: Google Map 
2. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 

              มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยประจำภูมิภาคแห่งแรกในประเทศไทย แล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่นจนกลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนต้องมาถ่ายรูปเช็คอินให้ได้ ขนาดที่ว่ามหาวิทยาลัยต้องจัดรถไฟฟ้าคอยบริการนำชมรอบมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว แหม ก็วิวในมช. ทั้งอ่างแก้ว ตึกเรียน และนักศึกษาหน้าตาน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ก็ต้องไปเช็คอินพร้อมถ่ายรูปฟิน ๆ ซักหน่อยแล้วหละ

การเดินทาง: Google Map


 
3. บ้านข้างวัด
 

              ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาทางหลังมอ ก็เลี้ยวเข้าซอยวัดอุโมงค์มาเรื่อยๆ เราก็จะเจอกับ “บ้านข้างวัด” สถานที่ถ่ายรูปสุดชิคอีกแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด! ด้วยดีไซน์ของบ้านไม้สุดเก๋ที่รวมตัวกันอยู่เป็นเหมือนชุมชนเล็ก ๆ ที่ประกอบด้วยคาเฟ่เก๋  ๆ ให้ได้นั่งพักชิล ๆ และร้านขายของกินของฝากสุดน่ารัก ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือจุดถ่ายรูปอาร์ต ๆ อย่างบันไดหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ในรูปนี่เลย

การเดินทาง: Google Map
 

 
4. One Nimman
 
 

              แลนด์มาร์กใหม่ล่าสุดในย่านนิมมานเหมินท์ ด้วยการออกแบบตกแต่งสุดคลาสสิค ไม่ว่าจะถ่ายรูปซอกไหนมุมไหนก็สวยไปหมด นอกจากมุมถ่ายรูปแล้ว One Nimman ยังเป็นศูนย์รวมร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหารสุดคูลอีกหลายร้าน ยิ่งในตอนเย็น ๆ ที่แสงแดดถูกแทนที่ด้วยแสงไฟสีส้มอุ่น ๆ ถ่ายรูปแล้วเลิศสุด ๆ ถ้าไม่บอกว่าอยู่เชียงใหม่นี่นึกว่าตีตั๋วไปเที่ยวต่างประเทศมาเลยหละ

การเดินทาง: Google Map


 
5. แม่กำปอง
 

              จาก Urban Chic ก็ย้ายมาเอาใจสาย Slow Life กันบ้าง กับหมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยลำธารและภูเขาในอำเภอแม่ออน ธรรมชาติที่สวยงามและความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย ทำให้หมู่บ้านแม่กำปองกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย นอกจากร้านกาแฟน่ารัก ๆ แล้ว แม่กำปองยังมีน้ำตกสวย ๆ มีจุดชมวิวกิ่วฝิ่น และมีศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกไว้ให้แวะซื้อของฝากกลับบ้านด้วยนะ เอ้า ก็พลาดไม่ได้แล้วหละแบบนี้

การเดินทาง: Google Map
 

 
6. The Giant Chiangmai
 

              ผ่านมาเที่ยวแม่กำปองทั้งที ถ้าพลาด ไม่แวะนั่งชิล จิบกาแฟที่ The Giant Chiang Mai นี่ถือว่าผิดมาก! ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่ที่ใคร ๆ ก็พูดถึงเป็นอีกหนึ่งในลิสต์ที่เราต้องมา! สะพานไม้ที่แกว่งไกวตามแรงลมท่ามกลางธรรมชาติในป่าใหญ่จะช่วยให้รูปใน Instagram ของเราสวยใสไฉไลกว่าเดิมได้แน่!

การเดินทาง: Google Map


 
7. โรงแรมดาราเทวี
 

              เจอกับไลฟ์สไตล์แบบชิค ๆ คูล ๆ กันไปเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนแนวมาชมความหรูหราฉบับล้านนากันบ้าง ดีกว่าที่โรงแรมสุดอลังการ ที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่แขกของโรงแรม ก็สามารถเข้ามาเดินชมบริเวณ Main Gate ได้ ถึงแม้ว่าส่วนที่เราสามารถเข้าชมได้จะเป็นเสี้ยวหนึ่งของความงามทั้งหมดแต่รับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมแวะจิบน้ำชายามบ่าย ทานเค้กอร่อย ๆ กับมาการองขึ้นชื่อของ Dhara Dhevi Cake Shop กันด้วยนะ ไม่งั้นเดี๋ยวมาเสียเที่ยวอย่าหาว่าเราไม่เตือน

การเดินทาง: Google Map 


 
8. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
 

              เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ ทุกคนที่เคยแวะเวียนไปเที่ยวเชียงใหม่ต้องรู้จักม่อนแจ่ม แต่จะมีสักกี่คนที่แวะเข้าไปชมความสวยงามใน “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” สำหรับโซนยอดฮิตที่แม้แต่เต้ย จรินพรก็ยังต้องแชะรูปลง Instagram ก็คือที่อยู่ของเหล่าต้นกระบองเพชร พืชทะเลทรายทั้งหลายนี่แหละ และอีกกิจกรรมหนึ่งที่ห้ามพลาดในสวนพฤกษาศาสตร์แห่งนี้ก็คือ Canopy Walkway ทางเดินชมธรรมชาติลอยฟ้าที่ถ่ายมุมไหนก็ออกมาเป๊ะ!

การเดินทาง: Google Map 


 
9. สวนสนบ่อแก้ว
 

              ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีใต้ ก็สามารถถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนอยู่เกาะนามิได้ บนถนนสายฮอด-แม่สะเรียง กับ “สวนสนบ่อแก้ว” ถนนเส้นยาวท่ามกลางต้นสนสูงใหญ่พร้อมแดดอ่อนๆ รับรองว่าลั่นชัตเตอร์ไปมุมไหนก็เลิศ และโรแมนติกสุดๆ

การเดินทาง: Google Map 


 
10. ดอยอ่างขาง
 

              สุดท้ายแล้วมาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ไม่พาไปเที่ยวบนเขาบนดอยก็ดูจะยังไง ๆ อยู่… ว่าแล้วก็อย่ารอช้าไปชมซากุระเมืองไทย ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสวยบนดอยอ่างขางปิดท้ายทริปกันดีกว่า ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้อาจจะเป็นโอกาสสุดท้าของปีที่จะได้ถ่ายรูปกับดอกนางพญาเสือโคร่งแล้วก็ได้นะ เอ้า รีบหน่อยรีบหน่อย

การเดินทาง: Google Map 
 
 
แหม… เราอุตส่าห์ค้นหาจุดเช็คอินห้ามพลาดมารวมกันไว้ที่นี่แล้ว จะรออะไรอีก ฟังเสียงหัวใจดูให้ดีอีกที จะได้ยินว่า Chiang Mai is calling! อย่าปลอยให้หัวใจเรียกร้องนาน รีบเคลียร์คิวเคลียร์งาน เก็บกระเป๋าแล้วจองตั๋วเครื่องบินขึ้นเหนือมาแอ่วเชียงใหม่กันเถอะนะ ที่สำคัญเลยคืออย่าลืมว่าช่วง High Season แบบนี้ ถ้าที่พักเต็ม ก็อย่าหวังจะได้รูปสวย ๆ จากที่ไหนเลย ไม่จองที่พักเชียงใหม่กับ Traveloka มาก่อนล่วงหน้า ระวังจะแห้วไม่รู้ด้วยนะ!