THUNDER BIRD HOSTEL

Stay

  • Pen: ทัวร์แมร์
  • Lens: ฺBanana

Posted: 29 January 2018

THUNDER BIRD HOSTEL สวรรค์ของแบ็กแพ็กเกอร์แห่งใหม่สไตล์ทรอปิคอล

 
THUNDER BIRD โฮสเทลคาแรกเตอร์สุดเซอร์ย่านตลาดสมเพชรเป็นหนึ่งในชื่อที่หลายคนบอกเราเมื่อถูกถามว่า “มีโฮสเทลเปิดใหม่ที่ไหนเก๋ ๆ บ้าง” และเมื่อได้เข้ามาทำความรู้จักกับที่นี่จริง ๆ เราก็เข้าใจโดยทันที ด้วยองค์ประกอบของพื้นที่ซึ่งใช้การผสมผสานการตกแต่งด้วยสีเขียวของพันธุ์ไม้ไร้ดอกแนวทรอปิคอล เข้ากับความรู้สึกเปล่าเปลือยสไตล์ลอฟต์ได้อย่างลงตัว
 
  
มุมเก๋ ๆ ทั่วโรงแรมมีให้ถ่ายรูปเล่นกันได้อย่างจุใจ


ที่นี่จับกลุ่มลูกค้าประเภท Backpacker ส่วนใหญ่ มีการบริการที่พักแบบ Dormitory ห้องนอนรวม 4 เตียง 6 เตียง และ 8 เตียง, ห้องสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, ห้องสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มคณะ รวมไปถึงห้องส่วนตัวสำหรับคนรักสันโดษและคนที่มาเป็นครอบครัว

 
  
เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ เมนูชื่อเก๋หน้าตาดี อย่างสลัดนก (ซ้าย) และเบสิกแบบไม่ธรรมดา สปาเก็ตตี้เห็ดกระเทียมพริกแห้ง (ขวา)

ชั้นล่างสุดของที่นี่นอกจากจุดเช็คอิน ยังมีส่วนของ Hungry Bird ร้านอาหารมังสวิรัติ, Greedy Beast ร้านขนมปังเพื่อสุขภาพเล็กๆ รวมไปถึงโซนกาแฟและเครื่องดื่ม NOK CAFÉ ที่เปิดผู้เข้าพักและคนทั่วไปเข้ามานั่งจิบเครื่องดื่มแบบชิคๆ คูลๆ ได้ตั้งแต่ 9 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนเวลาหลังจากนั้นก็เป็นช่วงหฤหรรษ์กับเครื่องดื่มก๋ากั่นอย่างแอลกอฮอล์
 
  
หรือใครที่อยากรองท้องเบา ๆ Greedy Beast และ Nok Cafe ก็มีเมนูเครื่องดื่มและขนมปังไว้ให้เลือกอย่างหลากหลาย

นับว่าเป็นไอเดียที่ผนวกทั้งด้านที่พักและคาเฟ่ที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว คล้ายการตอบโจทย์วันสบายๆ ของนักท่องเที่ยวให้ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะกิน นอน หรือถ่ายรูป รับประกันเลยว่าใครมาก็จะรักดีไซน์สุดแสบของที่นี่แน่นอน
 
มุมกิจกรรม เหมาะสำหรับทั้งแขกที่มาพักแบบกลุ่มใหญ่ได้สนุกสนานร่วมกัน หรือใครที่ฉายเดี่ยวจะมาหาเพื่อนใหม่ก็ไม่ควรพลาด

 
 
THUNDERBIRD HOSTEL
ถนนมูลเมืองซอย 6 (ตรงกันข้ามกับตลาดมิ่งเมือง)
ติดต่อสำรองห้องพักและสอบถาม: 06 4324 2654
Facebook: Thunder Bird Hostel Chiang Mai