28 ธ.ค. 61 - 2 ม.ค. 62 สัมผัสวิถีชีวิตและหัตถกรรมชุมชน “บ้านถวาย หมู่บ้านหัตถกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 9”

  • BY iPopnews

Posted: 28 December 2018หมู่บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายด้านหัตถกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง เตรียมพร้อมจัดงาน “บ้านถวาย หมู่บ้านหัตถกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 9” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึง 2 มกราคม 2562 บริเวณสองฝั่งคลอง บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะต้อนรับผู้มาเยือนในรูปแบบแหล่งท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชุมชน หรือ Experiential Destination เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และอำนวยความสะดวกด้วยบริการรถตู้ BTTS จากใจกลางเมืองที่ให้บริการตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น หรือจะปั่นจักรยานเที่ยวตามซอกมุมต่างๆ ของบ้านถวายชมสินค้าหลากหลาย ซึ่งจะนำสินค้าหัตถกรรมมาจัดจำหน่ายและแสดงให้ผู้ที่สนใจ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าชมภายในงาน
 


 
สำหรับ กิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ภายในงาน คือ เรียนรู้การทำไม้แกะสลัก การแต่งเส้นเดินลาย การท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้ภูมิปัญญาล้านนาเชิงหัตถกรรม และผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ของประดับตกแต่งบ้านในรูปแบบล้านนา ที่เกิดจากการค้นคว้าหาส่วนผสมใหม่ๆ มาเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ร่วมสมัยออกมาได้อย่างร่วมสมัย จนได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 7 อัศจรรย์แห่งล้านนา หรือ 7 Wonders โดยบ้านถวายได้ถูกบรรจุในหมวด “Creative Crafts หรือหัตถกรรมสร้างสรรค์” ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากบ้านถวาย ได้กลายมาเป็น Showcase ในงานต่างๆ มากมาย โดยนำเอาเฟอร์นิเจอร์ตลอดจน Accessories สำหรับการตกแต่งที่อยู่อาศัยระดับ Masterpiece มาจัดแสดงในงานภายใต้รูปแบบ Living Lifestyle Gallery และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้เข้าชมงานที่ต่างพูดถึงความสวยงามร่วมสมัย ทั้งในส่วนของการเลือกใช้วัสดุ ตลอดจนการดีไซน์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ได้อย่างลงตัวและมีเสน่ห์ ในราคาที่เอื้อมถึงได้กันเป็นอย่างมาก

 
 
โอกาสนี้ ขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมในงาน “หมู่บ้านหัตถกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 9” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 จนถึง 2 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น. ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2561 และต้อนรับปีใหม่ 2562 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.ban-tawai.com หรือ Facebook : ย่านการค้าบ้านถวาย